Trang Chủ / Tin Tức - Sự Kiện
Hoa Từ Bi lên báo Giác Ngộ

Thành quả một đêm không ngủ của Thầy!

http://giacngo.com.vn/phatgiaotuoitre/doisongquanhta/2012/02/25/12D652/

71be1075e93bd2106540fb1e632d723e_39279493.img0334.jpg
CLB từ thiện Hoa Từ Bi tập hợp những người biết sẻ chia - Ảnh: T.T.B
 

Diễn đàn: Giới trẻ, tình thương yêu & hạnh phúc:

Tặng tình thương, nhận hạnh phúc!

GNO - Khi chúng ta được sinh ra và lớn lên thành một con người hoàn chỉnh đã là một niềm hạnh phúc, nhưng sinh ra để lớn lên trong vô nghĩa thì cái hạnh phúc ấy có phần thiếu trọn vẹn.

Cuộc sống muốn có ý nghĩa hơn, tốt đẹp hơn thì nó phải chứa đựng sự yêu thương. Nhưng yêu thương thế nào khi xã hội đang ngày bị vật chất chi phối khiến con người trở nên vô cảm với tất cả, lại là điều phải suy nghĩ!


CLB từ thiện Hoa Từ Bi tập hợp những người biết sẻ chia 

Khi còn là điệu tôi chỉ nghĩ rằng hạnh phúc chỉ vỏn vẹn là đạt được những gì mình muốn có, chỉ có vậy thôi. Nhưng khi được thọ cụ túc giới (Tỳ-kheo), được trưởng thành hơn. Tôi chợt nhận ra rằng hạnh phúc không phải đơn giản là đạt được những gì mình muốn mà còn là một sự thương yêu, chia sẻ lẫn nhau giữa con người và con người. Đó mới chính là giá trị và ý nghĩa của cuộc sống này.

Khi tình cờ được một Phật tử đặt câu hỏi: Sao thầy không làm một câu lạc bộ từ thiện cho những người trẻ như bọn con có dịp được "yêu thương"?; tôi như người tỉnh ngủ. Ý tưởng thành lập một nhóm thiện nguyện hình thành. Và chúng tôi tập hợp lại với nhau, chúng tôi đủ thành phần từ công nhân học sinh cho đến lao công hay trí thức, doanh nhân... nhưng chúng tôi có cùng chung một điểm, đó là lòng thương yêu con người. Để rồi, CLB từ thiện Hoa Từ Bi (www.hoatubi.com) đã ra đời, là đứa con tinh thần của chúng tôi, cũng chính là hạnh phúc khi chúng tôi làm được những gì đó giúp ích cho mọi người.

Các thành viên CLB tin rằng khi chúng ta cho ai đó một tình thương, tất nhiên chúng ta sẽ nhận lại được hạnh phúc (theo luật Nhân quả). Tình thương mang lại hạnh phúc cho người nhận nó, giúp họ có thêm nghị lực để vượt qua thử thách, khó khăn và nó cũng chính là động lực để giúp con người ngày càng hoàn thiện mình hơn.
Thích Trí Bửu