Trang Chủ / Những Tấm Gương Sáng
Nhặt rác để nuôi con, chữa bệnh cho mẹ

(CATP) Người dân ở phường 5, phường Đông Lễ đã quen thuộc với hình ảnh người phụ nữ nhặt rác Cao Thúy Diệu (SN 1981, trú khu phố 2, phường Đông Lễ, Đông Hà, Quảng Trị) đi qua nhà mình.

Cao Thúy Diệu với công việc nhặt rác

Bà Trần Thị Thảo, mẹ của Diệu, kể: tai họa ập đến gia đình bà cách đây 2 năm, kể từ khi bà đổ bệnh. Từ một người khỏe mạnh, lao động chính của cả gia đình, giờ bà chỉ còn nặng có 28kg. Gánh nặng mưu sinh giờ đè lên vai  Diệu, vốn không bình thường về thần kinh và sức khỏe yếu. Diệu có một cô con gái nhưng thần kinh cũng không bình thường nên gia đình đằng nội không chịu thừa nhận.

Diệu kể: cả ngày đi nhặt rác nhiều nhất cũng kiếm được vài ba chục ngàn đồng, nhưng có hôm chả được đồng nào. Như mấy hôm nắng nóng, gió Lào thổi mạnh, Diệu đau ê ẩm cả người, chân bước đi không nổi. Đợi đến khi trời tối thời tiết mát mẻ, ít gió hơn Diệu mới đi, có hôm đến 12 giờ khuya mới về đến nhà. Biết là nguy hiểm luôn rình rập, nhưng cả nhà 3 miệng ăn dựa vào những đồng tiền ít ỏi từ việc nhặt rác của Diệu.

Chỉ vào chiếc xe đạp hỏng để bên hè nhà, Diệu nói: “Năm nay con em đi học lớp một, em ước chi có một chiếc xe đạp tử tế để đưa con đi học và đạp xe đi nhặt rác ở nhiều nơi hơn, mới có tiền chữa bệnh cho mẹ”.

Để giúp đỡ mẹ con chị Cao Thúy Diệu, rất mong lòng hảo tâm của quý bạn đọc gần xa. Mọi sự đóng góp xin gửi về Cao Thúy Diệu, số 129/B đường Lê Văn Hưu, khu phố 2, phường Đông Lễ, Đông Hà; ĐT: 01247273327.

 
  Hồng Nhung