Trang Chủ / Những Mảnh Đời Bất Hạnh
Hai người bệnh tâm thần trong gia cảnh khó khăn

Phải lội bộ men theo bờ ruộng gần cả cây số, chúng tôi mới tới nơi cư ngụ của gia đình anh Lê Hữu Hiệp (SN 1986, ở tổ 5, ấp Ràng, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TPHCM). Căn nhà trống hoác nằm lọt thỏm giữa cánh đồng, bên trong vật dụng chẳng có gì đáng giá. Anh Hiệp cho biết, do không chịu đựng được cảnh cơ hàn nên người vợ đã âm thầm bỏ đi, khi con trai mới hơn một tuổi. Lúc đó, cha anh đã đỡ đần việc nhà để anh rảnh tay làm lụng kiếm tiền mua gạo, thuốc thang... Đầu năm 2013, ông bị bệnh qua đời nên mọi thứ mình anh lo liệu. 

Anh Hiệp cùng con và em gái trong căn nhà xập xệ

Ban ngày, anh Hiệp phải trông nom mẹ già và cô em gái cùng mắc căn bệnh tâm thần, hay đi lang thang ngoài đường. Đêm xuống, chờ hai người thân và con trai (6 tuổi) yên giấc, anh mới ra đồng thả lưới, giăng câu kiếm cái ăn. “Em không ngại vất vả, chỉ có điều nguồn thủy sản đã cạn kiệt dần. Nhiều lần em định đi làm thuê nhưng bụng bất an, vì sợ mẹ và em gái ra ngoài gặp chuyện bất trắc. Không biết tới đây cả nhà em sẽ ra sao?” - anh Hiệp than thở trong nước mắt.

Qua Báo CATP, chúng tôi hy vọng anh Lê Hữu Hiệp sẽ nhận được sự giúp đỡ, sẻ chia của những tấm lòng vàng nhằm vượt qua bế tắc và có điều kiện cải thiện cuộc sống gia đình. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc Báo CATP.

Tài khoản từ thiện: Báo Công an TPHCM (XHTT) số 0071001983085 - Ngân hàng Vietcombank TPHCM

 
HÀ NAM

CATP